Tin tức

Năm mẹo để duy trì bức tường của bạn như một

Cho dù lý do là để tăng cường chất lượng không khí trong nhà lành mạnh hay một cách hiệu quả về chi phí để cải thiện diện mạo ngôi nhà của bạn, nhiều người trong chúng ta sẽ đồng ý rằng sơn nhà là một dự án cần thiết trong việc bảo trì nhà cửa. Câu hỏi là, làm thế nào? Nếu bạn nằm trong số những người thường xuyên bỏ qua việc rửa hoặc lau tường trong danh sách kiểm tra bảo dưỡng của mình, hãy đọc thêm vì Công ty Hoa Phượng liệt kê trên trang này năm mẹo hiệu quả để bảo trì tường của bạn như một thợ chuyên nghiệp. 

  1. Biết loại sơn của bạn

Bước này rất quan trọng vì nó có thể giúp bạn lựa chọn các sản phẩm tẩy rửa thích hợp. Nếu bạn sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, các loại sơn cụ thể chắc chắn sẽ bị bong ra.

Do đó, bạn luôn nên thực hiện kiểm tra tại chỗ trước. Làm sạch một phần nhỏ trên tường của bạn bằng cách sử dụng sản phẩm bạn đã chọn. Nó có thể là hỗn hợp nước hoặc hóa chất. Để dung dịch khô và xem phản ứng của lớp sơn phủ. Nếu nó không có ảnh hưởng xấu đến sơn, thì bạn có thể sử dụng nó để làm sạch tường. Để có cái nhìn tổng quan hơn, đây là một số mẹo của chúng tôi:

  • Lớp hoàn thiện phẳng, vỏ trứng và sa tanh – Những lớp hoàn thiện này cung cấp độ sáng bóng, khiến chúng trở thành những lựa chọn phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, chúng đòi hỏi sự nhẹ nhàng hơn so với sơn bán bóng hoặc sơn bóng cao. Vì vậy, hãy cẩn thận trong việc giữ lại vẻ mềm mại của chúng bằng cách sử dụng dung dịch tẩy rửa nhẹ và vải mềm, ấm.
  • Các loại hoàn thiện bóng và bán bóng – Giống như đã đề cập ở trên, các loại hoàn thiện này bền hơn các loại satin, phẳng và vỏ trứng. Tuy nhiên, mặc dù có thể an toàn khi chà chúng bằng chất tẩy nhờn nhẹ và bọt biển, nhưng hãy cẩn thận với trọng lực của ứng dụng để tránh trầy xước. 
  • Tường sơn cao su – Vì đây là loại sơn nước nên chỉ sử dụng nước ấm và dung dịch tẩy rửa đa năng. Điều này có thể bao gồm hỗn hợp nước, xà phòng rửa bát và giấm trắng chưng cất. 
  1. Nhẹ nhàng rửa theo chuyển động tròn

Khi bạn đã xác định rằng bề mặt của bạn là an toàn để thi công, đã đến lúc phải xử lý toàn bộ tường. Đi qua bề mặt theo chuyển động tròn, nhẹ nhàng, bắt đầu từ trên cùng của bức tường và di chuyển xuống dưới. Để giảm thiểu bong bóng hoặc hình mờ, hãy sử dụng càng ít độ ẩm càng tốt hoặc tránh tạo áp lực quá lớn khi bạn tạo hình tròn.

  1. Thường xuyên lau sạch bụi

Việc rửa tường không nhất thiết phải thực hiện hàng ngày, nhưng những gì bạn có thể làm thường xuyên là lau sạch bụi ngay cả khi tường trông sạch sẽ. Điều này sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trông khỏe mạnh hơn vì bạn có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và dị ứng do bụi, bẩn và vi trùng dễ tích tụ trên tường. 

  1. Loại bỏ mạng nhện

Ngoài bụi, mạng nhện thường bám vào tường theo thời gian và làm giảm độ bóng. Những bức tường này thường có bề ngoài màu kem bẩn. Để làm sạch các vị trí trên cao, hãy sử dụng bàn chải lông mềm hoặc máy hút.

  1. Sơn lại những chỗ bị mờ

Các vết nứt hoặc những vết phai màu là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên bạn lau tường. Bạn có thể giải quyết điều này bằng cách sơn lại những khu vực đó để đạt được độ hoàn thiện gần như hoàn chỉnh.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.