Tin tức

Mẹo tìm bảng màu

Công ty Hoa Phượng: Mẹo tìm bảng màu

Nếu bạn không quen với các bảng màu khác nhau, có thể khó xác định bảng màu nào để sử dụng cho ngôi nhà của bạn. Vì có rất nhiều màu sắc khác nhau có sẵn, thật khó để lựa chọn một màu phù hợp với sở thích và phong cách không gian sống của bạn. May mắn thay, việc lựa chọn bảng màu của bạn không có gì khó khăn vì Công ty Hoa Phượng ở đây để giúp bạn xác định cách tìm bảng màu hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. 

Nếu bạn muốn nhanh chóng và dễ dàng trong việc lựa chọn bảng màu cho ngôi nhà của mình, Công ty Hoa Phượng sẽ đưa ra danh sách các cách tìm bảng màu phù hợp mà bạn có thể tận dụng. Kiểm tra chúng dưới đây:

Chọn bất kỳ màu nào bạn muốn

Bước đầu tiên để tìm bảng màu cho bạn là chọn một màu bạn muốn sử dụng để sơn nhà. Cho dù bạn muốn sử dụng bóng sáng hoặc tối của màu cụ thể đó, bạn có thể chọn bất kỳ màu nào bạn muốn. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là màu chính của bạn, nơi bạn sẽ đặt mọi bóng râm trong phòng.

Chọn cách phối màu từ họa tiết lớn nhất 

Nếu bạn có một món đồ có họa tiết lớn nhất, hãy sử dụng nó làm hướng dẫn chọn cách phối màu cho không gian nội thất nhà bạn. Đây có thể là tấm thảm của bạn hoặc một tác phẩm nghệ thuật lớn. Khi chọn đồ cho ngôi nhà của bạn, hãy xem món đồ bạn đã chọn và lưu ý những màu có trong đó để bạn có hướng dẫn về màu sắc của đồ trang trí và đồ nội thất mà bạn nên chọn. 

Trang trí từ đậm đến nhạt theo chiều dọctông màu

Bạn có thể sử dụng toàn bộ bảng màu của mộtcụ thể để làm hướng dẫn cho bạn trong việc lựa chọn màu sắc của các món đồ bạn muốn mua cho một căn phòng. Theo các chuyên gia, bạn nên sử dụng màu tối hơn cho sàn nhà, màu trung bình cho tường và màu sáng cho trần nhà. 

Không gian bên trong phải tái tạo thế giới bên ngoài, vì vậy nếu bầu trời có màu sáng nhất thì nội thất của bạn cũng nên tái tạo điều đó với trần nhà có màu sáng nhất. 

Bắt đầu với các khu vực chính thức của ngôi nhà

Các khu vực chính thức của ngôi nhà là không gian mà người khác dự kiến ​​sẽ ở lại như lối vào, phòng ăn và phòng khách. Trước tiên, hãy chọn một màu cho những nơi này và một màu khác từ bảng màu đó. Điều này có nghĩa là bạn cần chọn một màu khác từ bảng màu cụ thể đó. 

Sử dụng bánh xe màu 

Bạn có thể chọn sử dụng bánh xe màu để quyết định bảng màu của mình. Bạn có thể chọn các màu bên cạnh nhau trên bánh xe như xanh lam và xanh lá cây. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra những không gian bình thường và thân mật mà chỉ cần những màu sắc thân thiện để trở nên ấm cúng và hấp dẫn. 

Tương phản giữa màu ấm và màu lạnh

Thông thường, màu lạnh rất hợp với màu ấm. Điều này cũng xảy ra theo chiều ngược lại, đó là lý do tại sao bạn nên học cách kết hợp các màu sắc khác nhau để khám phá các sắc độ và sắc thái tạo nên một cặp đôi ăn ý.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.