Tin tức

Chọn màu sơn văn phòng phù hợp

Công ty Hoa Phượng: Chọn sơn văn phòng phù hợp

Sơn tạo nên mọi sự khác biệt cho căn phòng dù bạn muốn nơi ở của mình trông chuyên nghiệp hay ấm cúng, chọn sơn tốt là điều cách hoàn hảo để đi. Đã qua rồi cái thời chỉ có một số lựa chọn về màu sắc mà bạn có thể sử dụng để vẽ. Hiện nay có rất nhiều màu sắc và sắc thái bạn có thể lựa chọn như màu mờ và màu sáng. 

Khi nói đến văn phòng, điều quan trọng là phải nghĩ đến màu sắc phù hợp để đảm bảo nhân viên sẽ làm việc hiệu quả và thoải mái. Không khí của nơi làm việc cũng sẽ phụ thuộc vào màu sắc được chọn, vì vậy bạn phải đảm bảo rằng bạn chọn được màu sắc hoàn hảo. 

Nếu bạn đang không biết nên chọn màu sơn nào cho văn phòng của mình, Công ty Hoa Phượng ở đây để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn. Hãy xem các mẹo chọn màu sắc phù hợp của chúng tôi dưới đây:

Hãy nhớ rằng màu sắc ảnh hưởng đến năng suất 

Trong khi chọn màu phù hợp dựa trên mô típ của công ty là lý tưởng, bạn cũng nên xem xét màu sắc sẽ thúc đẩy nhân viên của bạn. Điều này có nghĩa là bạn cần suy nghĩ về công việc bạn đang làm và điều gì sẽ khiến nhân viên của bạn cảm thấy hiệu quả. 

Khi chọn màu, bạn cũng có thể chọn các kết hợp đại diện cho màu sắc của công ty bạn. Nếu bạn không chắc những màu nào phù hợp để tạo động lực cho nhân viên của mình, thì đây là một hướng dẫn nhỏ bạn nên tham khảo:

  • Màu xanh lam – Màu xanh lam là màu phổ biến có thể tăng năng suất vì nó có thể khiến bất kỳ ai cũng cảm thấy bình tĩnh và tập trung vào công việc đang làm. .
  • Màu xanh lá cây – Nếu nhân viên của bạn làm việc nhiều giờ tại văn phòng, bạn nên cân nhắc sơn tường màu xanh lục vì đây là màu không gây mỏi mắt. 
  • Màu vàng – Màu vàng làm tăng mức độ cảm hứng mà một người có thể cảm nhận được. Nếu công việc của bạn liên quan đến sự sáng tạo, bạn cần màu sắc này để giữ cho nhân viên của bạn có cảm hứng. 
  • Màu đỏ – Nếu các hoạt động thể chất là trọng tâm chính trong công việc của bạn, thì sơn văn phòng màu đỏ sẽ nâng cao cảm xúc mạnh mẽ của họ, làm tăng nhịp tim và giữ cho họ hoạt động.

Cân nhắc cường độ của màu sắc Màu

cơ bản có thể khó lựa chọn nhưng điều sẽ thêm vào đó là cường độ của màu bạn đã chọn. Chọn một màu sáng sẽ kích thích trong khi chọn một phiên bản nhẹ nhàng hơn sẽ nhẹ nhàng hơn. 

Rất nhiều công ty chọn những gam màu nhạt hơn để làm cho văn phòng có vẻ tươi sáng và lôi cuốn. Những màu này không chỉ giúp làm dịu nhân viên của bạn mà còn giúp trang trí văn phòng dễ dàng hơn. 

Chọn các màu sắc khác nhau cho các khu vực khác nhau trong văn phòng của bạn

Cân nhắc lựa chọn sự kết hợp của các màu sắc phù hợp với nhau cho các khu vực khác nhau trong văn phòng của bạn. Điều này sẽ truyền cảm hứng cho các mức năng lượng khác nhau trong văn phòng của bạn và mang lại lợi ích cho đa số nhân viên của bạn. 

Hãy chắc chắn rằng các khu vực trong văn phòng của bạn như phòng tiếp tân, đào tạo, giảng dạy và phòng họp sẽ có màu sắc khác nhau để khuyến khích bầu không khí sôi động. 

Chọn sơn lành mạnh

Khi chọn sơn, điều quan trọng là bạn phải chọn những loại sơn có hàm lượng VOC thấp, là dung môi thoát ra ngoài không khí khi sơn khô. Hóa chất từ ​​dung môi có thể gây đau đầu, chóng mặt, không tốt cho bất kỳ ai, đặc biệt là khi họ đang làm việc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.